Tổng Phanh Xe Nâng, Tổng Côn Xe Nâng - Forklift Master Cylinder

  • 0 ₫

  • Tình trạng:Còn hàng
  • Mã sản phẩm: Tổng Phanh Xe Nâng, Tổng Côn Xe Nâng


Tag: Tổng Phanh, Tổng Côn Xe Nâng


TỔNG PHANH LÀ GÌ ? XILANH PHANH CHÍNH LÀ GÌ ? HEO THẮNG CÁI LÀ GÌ ?

Xilanh chính bố trí trong hệ thống phanh có tác dụng chuyển đổi lực tác động từ bàn đạp phanh thành áp suất thủy lực. Áp suất này truyền đến các xilanh con ở các bánh xe, tác động điều khiển guốc phanh hoặc tấm má phanh ép sát vào trống hoặc đĩa phanh để hãm các bánh xe lại.

1. Xilanh chính loại piston kép:
Kiểu này, ngày nay dùng rộng rãi trên các loại xe ôtô đời mới, nó đảm bảo an toàn cho người điều khiển nếu như xảy ra hư hỏng ở một mạch dầu nào đó. 
Trong xilanh chính có 2 piston và 2 cupben đặt nối tiếp nhau. Mỗi piston có một bình dầu riêng và cửa vào, cửa bù.

a) Cấu tạo:
Cấu tạo xilanh chính loại piston kép được mô phỏng bởi hình phía dưới:

[​IMG]
Hình 1: Cấu tạo xilanh chính loại piston kép.

 

Hoạt động:
- Khi không đạp phanh: Cupben của piston số 1 và số 2 nằm giữa cửa vào và cửa bù làm cho xilanh và bình dầu thông nhau. Bulông hãm bố trí trong xilanh chính để chống lại lực lò xo số 2, ngăn không cho piston số 2 chuyển động sang phải.

[​IMG]
Hình 2: Hoạt động khi không đạp phanh.

- Khi đạp phanh: Piston số 1 dịch chuyển sang trái, cupben của nó bịt kín cửa bù, không cho dầu từ bình vào cửa bù. Piston bị đẩy tiếp, nó làm tăng áp suất dầu trong xilanh. Áp suất này tác dụng lên các xilanh bánh sau. Đồng thời, áp suất tạo ra sẽ đẩy piston số 2 dịch chuyển sang trái, áp suất dầu tạo ra tác dụng lên xilanh bánh trước. 

[​IMG]
Hình 3: Hoạt động khi đạp phanh.

- Khi nhả bàn đạp phanh:
Lúc này, áp suất dầu từ các xilanh bánh xe tác dụng ngược lại, đồng thời dưới tác dụng của lực lò xo hồi vị số 2 sẽ đẩy các piston sang bên phải. Tuy nhiên, do dầu ở các xilanh bánh xe không hồi về xilanh chính ngay lập tức, do đó dầu từ bình sẽ điền vào xilanh chính qua các lỗ.
Khi các piston trở về trạng thái ban đầu, áp lực dầu trong xilanh sẽ đẩy dầu hồi về bình chứa thông qua các cửa bù. Kết quả, áp suất dầu trong xilanh chính giảm xuống.

[​IMG]
Hình 4:Hoạt động khi nhả bàn đạp phanh.​


c) Nếu dầu bị rò rỉ ở hệ thống phanh:
- Rò rỉ dầu ở đường dầu tới xilanh bánh sau: Khi đạp phanh, piston số 1 sẽ dịch chuyển sang trái nhưng dầu không tới được xilanh bánh sau, đồng thời khi dịch chuyển nó sẽ tiếp xúc với piston số 2. Nó dính liền và cùng đẩy piston sô 2 dịch chuyển sang trái, quá trình di chuyển này sẽ tạo ra áp suất tới xilanh bánh trước để tác động hãm phanh trong trường hợp đường dầu đến bánh sau hỏng. 

[​IMG]
Hình 5: Hoạt động ở trường hợp rò rỉ dầu tới xilanh bánh sau

- Rò rỉ dầu ở đường dầu tới xilanh bánh trước: Khi đạp phanh, piston số 1 dịch chuyển sang trái nhưng do đường dầu tới các xilanh bánh trước bị hỏng nên áp suất dầu không tới được xilanh bánh trước. Lúc này, tiếp tục đạp phanh piston số 2 bị đẩy sang trái bởi sự di chuyển của piston số 1. Kết quả, áp suất dầu cao sẽ đưa tới các xilanh bánh sau, tác động hãm phanh khi gặp sự cố.

[​IMG]
Hình 6: Hoạt động ở trường hợp rò rỉ dầu tới bánh trước

(Nguồn tham khảo: www.oto-hui.com)

HÌNH ẢNH THAM KHẢO SẢN PHẨM

Tổng phanh xe nâng 3.5 tấn TCM FD35T8 FD35T9 FD35T3S

Tổng phanh xe nâng 3.5 tấn Toyota FDN35, 7FD35

Tổng phanh xe nâng 3.5 tấn Komatsu FD35AT-16, FD35AT-17

Tổng phanh xe nâng 3.5 tấn Hyundai 35DF-7, 35D-9S

Tổng phanh xe nâng 3.5 tấn Mitsubishi FD35NT, FD35N

Viết đánh giá

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt
Captcha
XE NÂNG TCM NHẬT BẢN
XE NÂNG TCM NHẬT BẢN 
Số 373, Đường Hồng Hà, Phường Phúc Tân, Hoàn Kiếm , Hà Nội