Xe nâng cũ thưa khách

  • 2017-05-31
  • 1367
Xe nâng cũ thưa khách
VIỆC DOANH SỐ XE NÂNG GIẢM ẢNH HƯỞNG RẤT LỚN ĐẾN NGÀNH CÔNG NGHIỆP XE NÂNG CŨNG NHƯ CÔNG NGHIỆP HÀNG HOÁ TOÀN THẾ GIỚI.
Nếu tính từ đầu năm đến cuối tháng 11/2015, tổng doanh số xe nâng cũ bán ra giảm đến 28% so với năm rồi và dự báo đến cuối năm chỉ đạt 102.000 chiếc. Những con số thống kê tuy không cho thấy thị trường đang giảm mạnh nhưng ẩn chứa nguy cơ sụt giảm trong năm tới rất cao.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trì trệ và ế ẩm của thị trường tiêu thụ xe nâng và xe máy trong nước là do các khoản thuế và phí. Việc tăng phí trước bạ lên quá cao -20% cùng thuế xuất nhập khẩu 82%, thuế tiêu thụ đặc biệt 50%, thuế thu nhập cá nhân 10% là điều đáng ngại nhất hiện nay. Mỗi xe nâng được nhập về Việt Nam theo đó được bán với giá cao gấp ba lần giá trị thực một chiếc xe nâng chính hãng.

Việt Nam đang đánh thuế rất cao trong việc nhập khẩu trước năm 2018.

Điều này khiến nhiều khách hàng ngại ngần trong việc tiếp cận và chọn mua xe nâng. Bên cạnh đó việc đánh thuế theo phiên bản xe cũng gây khó khăn nhiều cho các công ty và đại lý trên toàn quốc. Nhiều showroom và đại lý không dám mang nhiều mặt hàng “đời mới” về nhưng cứ để mặt hàng cũ thì không thu hút được khách hàng. 

Mới đây nhất, việc quy định thu phí bảo trì trong năm 2013 cũng gây hiệu ứng tâm lý cho khách hàng. Nhiều người không còn dám đầu tư tiền mua xe nâng để chịu thêm nhiều khoản phí bất cập như thế.

Xe nâng đang ngày càng bị mất vị thế vì đa phần các doanh nghiệp lâu thì đã có chỗ đứng, còn doanh nghiệp mới cần phải năng lực tưởng tượng nhiều hơn.


*********

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây

- Xe nâng cũ

- Phụ tùng xe nâng TCM, Toyota, Komatsu, Mitsubishi...

- Sửa chữa xe nâng điện - xe nâng dầu

Hoặc có thể gọi điện tới số phone 0986 59 1986 để nắm được thêm thông tin